Không ngoài dự đoán, Mông Cổ đứng đầu top 10 quốc gia nhất định phải ghé thăm năm 2024 do Tạp chí du lịch Lonely Planet công bố.  không gian rộng mở, nhiều trải nghiệm mạo hiểm cùng nền văn hóa, âm nhạc, ẩm thực đặc sắc”.

du-lich-travel-one
Tạp chí du lịch uy tín thế giới Lonely Planet

Lonely Planet được xem là đế chế xuất bản chuyên về lĩnh vực du lịch đã công bố danh sách những điểm du lịch hàng đầu trong năm 2024 gồm 5 hạng mục: quốc gia, thành phố, khu vực, điểm đến du lịch bền vững, điểm đến đáng giá, được bình chọn bởi các chuyên gia du lịch. Tiêu chí lựa chọn là các điểm đến mang tới nhiều trải nghiệm và gợi cảm hứng cho du khách.

Trong đó, Top 10 quốc gia nhất định phải đến trong năm 2024 gồm: Mông Cổ, Ấn Độ, Morocco, Chile, Benin, Mexico, Uzbekistan, Pakistan, Croatia, St Lucia.

Mông Cổ đứng đầu tiên trong danh sách bình chọn của Lonely Planet

Mông Cổ đứng đầu tiên trong danh sách bình chọn của Lonely Planet nhờ “không gian rộng mở, nhiều trải nghiệm mạo hiểm cùng nền văn hóa, âm nhạc, ẩm thực đặc sắc”. Nhờ chính phủ Mông Cổ cũng đang nỗ lực quảng bá du lịch và đưa ra các chính sách nới lỏng các điều kiện nhập cảnh cho du khách quốc tế đồng thời cải thiện cơ sở hạ tầng, đầu tư 650 triệu USD cho sân bay mới.

Và 10 thành phố du khách nên ghé thăm trong năm 2024 là: Nairobi (Kenya), Paris (Pháp), Montreal (Canada), Mostar (Bosnia & Herzegovina), Manaus (Brazil), Jakarta (Indonesia), Pargue (CH Czech), Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kansas (Mỹ).

Nairobi, thủ đô Kenya là điểm đến số một được Lonely Planet nhắc đến nhờ “nhịp điệu độc đáo, nhiều nhà hàng ấn tượng”. “Chúng tôi cũng yêu thích Vườn quốc gia Nairobi, cách trung tâm thương mại của thành phố một đoạn lái xe ngắn, nơi có thể nhìn thấy hơn 400 loài vật sống trên rồng cỏ rộng lớn và các tòa nhà chọc trời lấp lánh phía đường chân trời”.

10 khu vực nhất định nên nằm trong danh sách ghé thăm của du khách là: Montana (Mỹ), Donegal (Ireland), tuyến đường đạp xe Trans Dinarica ở Tây Balkan, đảo Kangaroo (Australia), vùng Tuscany (Italy), xứ Basque (Tây Ban Nha), miền nam (Thái Lan), bờ biển Swahili (Tanzania), Saalfelden Leogang (Áo), miền tây Scotland.