Thang máy Bách Long còn được gọi là Bailong Elevator nằm trong khu vực thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
Để đến được đỉnh núi, du khách phải vượt qua được 999 bậc thang. Thay vì chọn mất 4 giờ lội bộ để chinh phục ngọn núi thì với thang máy Bách Long, thời gian rút ngắn chỉ còn lại vỏn vẹn 2 phút.

thang-may-bach-long-trung-quoc
Thiết bị chính của thang máy được nghiên cứu và sản xuất tại Đức và có giá 180 triệu NDT.

Công trình thang máy này như là một chiếc cầu nối siêu hiện đại, trong chớp mắt có thể đưa con người lên đến đỉnh núi. Tất nhiên, thang máy này không dành cho những ai có tiền sử về tim mạch, sợ độ cao hay sợ tốc độ.

Hệ thống thang máy Bách Long được xây dựng vào năm 1999 và hoàn thành năm 2002, chỉ mất 3 năm để hoàn thiện một công trình khổng lồ. Cao 326 mét, mỗi lần thang máy chở được tối đa 40 người, tức trong vòng 1 giờ thang máy có thể chở được đến 3.000 người. Cũng nhờ tốc độ này, #dulịchTrungQuốc đã thu hút được hàng ngàn lượt khách về tham quan, giúp Trương Gia Giới trở thành điểm đến vô cùng hot.

thang-may-bach-long-trung-quoc
Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Thang máy Bách Long từng xác lập 3 kỷ lục Guiness:
-Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới
-Thang máy có sức chở lớn nhất và di chuyển nhanh nhất thế giới
-Thang máy tham quan 2 tầng cao nhất thế giới.

Thang máy Bách Long đã trở thành một trong những điểm nhấn đặc biệt tại Viên Gia Giới từ khi khai trương. Với kỷ lục không có tai nạn khi vận hành, thang máy này đã trở thành phương tiện vận chuyển an toàn và đáng tin cậy nhất khi tham quan khu vực danh lam thắng cảnh này. Dù thời tiết có mưa hay tuyết, Thang máy Bách Long vẫn hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

thang-may-bach-long-trung-quoc
Thang máy có sức chở lớn nhất và di chuyển nhanh nhất thế giới

Di chuyển đến thang máy Bách Long như thế nào?

Nếu bạn muốn đến Thang máy Bách Long trong khu vực Viên Gia Giới, bạn cần đến các trạm soát vé của Viên Gia Giới nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên. Có tổng cộng 5 trạm soát vé, bao gồm Trạm soát vé Vũ Lăng Nguyên, Trạm soát vé Tử Mộc Cương, Trạm soát vé Thiên Tử Sơn, Trạm soát vé Dương Gia Giới, và Trạm soát vé Công viên rừng quốc gia.

Tuy nhiên, nếu bạn đến ba cổng Thiên Tử Sơn, Dương Gia Giới, hoặc Công viên rừng Quốc gia, bạn sẽ không thể đi thẳng đến Thang máy Bách Long. Thay vào đó, bạn cần đến Trạm soát vé Vũ Lăng Nguyên hoặc Tử Mộc Cương, và di chuyển bằng xe buýt nội khu miễn phí khoảng 30-40 phút để đến Thang máy Bách Long. Điều này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được thuận tiện và an toàn hơn.

thang-may-bach-long-trung-quoc
Thang máy tham quan 2 tầng cao nhất thế giới.

Từ trong thang máy bạn hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn phong cảnh bao la, hùng vĩ của chốn “tiên cảnh” Thiên Môn Sơn. Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đẹp như bức tranh phong thủy xưa cổ cùng với thang máy Bách Long.

Nếu có dịp đến Trương Gia Giới, bạn hãy thử trải nghiệm thang máy này nhé!