Mùa thu ở Nhật Bản là một trong những thời điểm tuyệt đẹp nhất trong năm, khi cảnh sắc thiên nhiên chuyển mình sang những màu sắc vàng, đỏ, và cam rực rỡ. Thời gian chính thức của mùa thu Nhật Bản kéo dài từ khoảng tháng 9 đến tháng 12, tùy vào vị trí địa lý cụ thể dưới đây là một số điều đặc trưng về mùa thu ở Nhật Bản:

mua-thu-nhat-ban-2
Cảnh sắc mùa thu tuyệt đẹp

Lá vàng, đỏ, cam rực rỡ: Cây lá phong chuyển màu thành những gam màu đỏ, cam, và vàng rực rỡ, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp khắp nơi.

Ngắm lá phong (Momijigari): Hoạt động ngắm lá phong (momijigari) là một phong tục truyền thống ở Nhật Bản, khi mọi người thường đi dã ngoại để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên mùa thu.

mua-thu-nhat-ban-2
Nhật Bản với cảnh sắc lá đỏ nổi bật

Điểm đến lý tưởng ở Nhật Bản vào mùa thu đó là thành phố Nikko – nơi làm say đắm du khách bởi sắc cam, đỏ của lá phong hòa quyện với màu xanh nhẹ nhàng của bầu trời và màu vàng ấm áp của ánh nắng mùa thu. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùngkiến trúc cổ kính qua nhiều thế kỷ, quần thể khu đền, chùa Nikko là nơi thiêng liêng của đất nước hoa anh đào. Nơi đây lưu giữ lịch sử của Tokugawa Shoguns, gia thế quyền lực nhất Nhật Bản. Năm 1999, quần thể đền, chùa Nikko đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Mùa thu Nhật Bản thường bắt đầu vào đầu tháng 10

Một số điểm đến không nên bỏ qua khi bạn đến Nhật Bản vào mùa thu:

Kỳ nghỉ lá phong ở Kyoto: Kyoto là một trong những thành phố nổi tiếng nhất Nhật Bản về lá phong. Các ngọn núi và khu vườn ở đây chuyển màu rất đẹp vào mùa thu, đặc biệt là vùng Arashiyama và Kiyomizu-dera.

Núi Fuji: Thung lũng Kawaguchiko, nằm gần Núi Fuji, là nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng Núi Fuji với cảnh lá phong chuyển màu xung quanh.

Hồ Tazawa-ko: Nằm ở tỉnh Akita, hồ Tazawa-ko có cảnh sắc tuyệt đẹp với mặt nước hồ lặng lẽ và các cánh đồng lá phong đỏ rực.

Thung lũng Kamikochi: Nằm trong Công viên Quốc gia Chubu Sangaku, Kamikochi là một khu vực núi non tuyệt đẹp với cảnh sắc mùa thu rực rỡ, sông vàng và ngọn núi phủ đầy lá phong.

Núi Hakone: Khu vực núi Hakone ở gần Tokyo được biết đến với các suối nước nóng, hồ núi và tuyến cáp treo Owakudani. Trong mùa thu, bạn có thể thưởng thức cảnh sắc lá phong và suối nước nóng.

Thành phố Nikko: Nikko nằm trong khu vực quốc gia Nikko, có lịch sử lâu đời và là nơi có nhiều ngôi đền, chùa linh thiêng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Khu nghỉ dưỡng Onsen ở Hokkaido: Hokkaido, đặc biệt là khu vực Furano và Biei, nổi tiếng với cánh đồng hoa và lá phong mùa thu. Bạn có thể tận hưởng không gian nghỉ dưỡng onsen tại đây và chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp xung quanh.

mua-thu-nhat-ban-2
Phong cảnh đẹp như tranh vẽ 

Thông thường khi lá chuyển sang màu đỏ hay vàng thì chỉ một tuần là bắt đầu rụng, vì vậy nếu muốn ngắm, bạn phải lên kế hoạch chính xác để không bị lỡ mất “nàng thu” Nhật Bản.
Hằng năm mùa thu Nhật Bản thường bắt đầu vào giữa tháng 9 ( ở Hokkaido) và kết thúc vào cuối tháng 11 (ở Kyoto). Bởi thời điểm thay màu lá ở các khu vực không giống nhau nên bạn hãy tham khảo tin “dự báo” trước nhé.

➡️ Hãy cùng đồng hành cùng Travel One đến và cảm nhận nhé!