Hoàng Su Phì là một huyện nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang. Hiện tại, huyện Hoàng Su Phì gồm có 24 xã và 1 thị trấn. Đây là nơi sinh sống của 12 dân tộc khác nhau, trong đó chiếm đa số là dân tộc Nùng, Mông, Tày, Dao và La Chí. Địa hình núi cao lại chia cắt nên khí hậu vùng đất này có sự khác biệt giữa các khu vực. Cũng chính vì vậy mà cảnh quan thiên nhiên ở đây đa dạng, tạo nên một bức tranh muôn màu.

mùa lúa chín ở Hà Giang
Mùa lúa chín ở Hà Giang

Nếu bạn đã quá quen với mùa vàng ở Y Tý, Sa Pa hay Mù Cang Chải thì hãy thử một lần đến với Hoàng Su Phì, Hà Giang để có thể có những góc nhìn mới về mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang nơi đây.

Những cánh đồng lúa ở Hoàng Su Phì thường sẽ chín muộn hơn, khoảng giữa tháng 10. Tùy địa bàn mà lúa sẽ chín rải rác trong vòng một tháng, nhưng đẹp nhất thường rơi vào khoảng tuần thứ 2 của tháng 10 và cũng là thời điểm thu hút đông nhất khách du lịch đến với Hoàng Su Phì.

mùa lúa chín ở Hà Giang
Hà Giang điểm đến tuyệt vời vào mùa thu hằng năm

Sau khi tạm biệt sắc màu vàng rực của mùa lúa chín thì Hoàng Su Phì bắt đầu với sắc tím nhẹ của mùa hoa tam giác mạch. Đây là loài hoa đặc trưng của xứ đá tai mèo với vẻ đẹp miên man, hoang dại. Lên Hoàng Su Phì vào thời điểm cuối thu, bạn sẽ được chìm đắm trong sắc tím biếc của những bông hoa tam giác mạch.

Tam giác mạch là loài hoa khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen. Hoa tam giác mạch nở kéo dài trong khoảng 3 tháng từ tháng 10 – 12, nhưng sắc hoa sẽ thay đổi dần theo thời gian từ màu trắng sang hồng nhạt, hồng đậm và cuối cùng là đỏ tím, sau đó sẽ tàn lụi.

➡️ Hãy cùng đồng hành cùng Travel One đến và cảm nhận nhé!