Hà Giang vùng đất địa đầu của Tổ Quốc, nơi đây hấp dẫn khách du lịch Hà Giang không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên, núi non hùng vĩ, mà còn bởi tâm hồn chân chất của người dân vùng núi. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những điều vô cùng tuyệt vời, tham quan những địa điểm hấp dẫn và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực độc đáo mà chỉ vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam mới có.

ha-giang
Hà Giang vào mùa lúa chín được xem là mùa đẹp nhất năm tại đây

Nếu đi từ Hà Nội đến Hà Giang thì khoảng 280km, khách du lịch tại Hà Giang có thể lái ôtô, đi xe khách đường dài hoặc xe máy, mô-tô để đi phượt. Khi đi qua các cung đường Hà Giang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc vô cùng hùng vĩ, hai bên trập trùng núi non cũng đủ để hấp dẫn du khách.

Hà Giang có một địa điểm vô cùng nổi tiếng mà ai cũng biết chính là cực bắc của Việt nam – Lũng Cú. Đặc biệt, vào mùa thu các bạn đến Hà Giang sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh ruộng bậc thang và bạt ngàn cánh đồng hoa tam giác mạch. Mùa nào thức ấy, bạn có thể đến Hà Giang mùa nào cũng được vì khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm. Hãy cùng Travel One trải nghiệm những điều thú vị các tháng trong năm tại Hà Giang nhé!

Tháng 1
Đây là thời điểm mà hoa đào, hoa mận và hoa cải vàng cùng ra hoa và khoe sắc, đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và phấn khởi. Vào mùa này, bạn có thể lái xe vào Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, v.v để chiêm ngưỡng những rừng hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng rực rỡ nhất.

Tháng 4
Tháng 4 là tháng của chợ tình Khâu Vai, một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc Hà Giang. Đây là chợ tình lớn nhất trong năm của tỉnh và mỗi năm chỉ tổ chức có một lần.

Tháng 5
Tháng của mùa nước đổ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thác nước hùng vĩ. Những dòng nước thênh thang, uốn lượn qua những con dốc, dãy núi để tiến vào ruộng vườn.

Tháng 9 – 10
Là thời điểm của mùa lúa chín, lúc mà những cánh ruộng bậc thang ở vùng núi Đông Bắc bắt đầu chuyển sang màu vàng ươm. Cả khu rừng, núi non hùng vĩ như được khoác thêm một tấm áo mới, vàng rực rỡ, khoe sắc thắm.

Tháng 11
Thời điểm tuyệt vời nhất trong năm khi Hà Giang đón một lượng lớn khách du lịch, phượt thủ bởi đây là mùa hoa tam giác mạch, loài hoa đặc trưng nhất của vùng cao nguyên núi đá Hà Giang. Những bông hoa tim tím, lớt phớt hồng cũng đủ làm say lòng các bạn trẻ đến đây chụp ảnh.

du-lich-ha-giang
Các cung đường tại Hà Giang được giới phượt thủ yêu thích

Tháng 12
Đây là thời điểm Hà Giang xuất hiện tuyết rơi. Các khu vực đẹp nhất phải kể đến như cao nguyên Đồng Văn, huyện Mèo Vạc,… tuyết rơi trắng xóa, khung cảnh vô cùng hấp dẫn, có một không hai.

Hãy đồng hành cùng Travel One đến và trải nghiệm nhé!