Ý được xem là quốc gia hấp dẫn nhất Châu Âu, nó không chỉ quyến rũ bạn với những món ăn không thể cưỡng lại mà kiến trúc của Ý cũng rất tuyệt vời và hoàn mỹ. Nơi đây có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Rome, Venice, Milan, Florence, v.v cũng như nền ẩm thực đa dạng, phong phú.

Kiến trúc của Ý cũng rất tuyệt vời và hoàn mỹ

Có lẽ Ý thực sự là một nơi kì diệu, phong cảnh như mơ được thiên nhiên ưu đãi tại nơi này sẽ đưa bạn đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ thành phố hiện đại cho đến vùng nông thôn hẻo lánh tất cả mọi nơi khắp nước Ý đều đẹp một cách đáng kinh ngạc cứ như bạn đang lạc vào một xứ sở thần tiên.

Nước Ý nổi tiếng về du lịch, thời trang, và ẩm thực phẩm. Các khu vực phía bắc của Ý theo thống kê là một trong số những vùng giàu nhất châu Âu. Khi đến du lịch Ý du khách không nên bỏ qua:

Rome

Rome – thành phố lớn nhất nổi tiếng với các công trình kiến trúc La Mã cổ đại

Trước đây, Rome từng là thủ đô của Đế chế La Mã, nhưng ngày nay nó đã trở thành trụ sở chính phủ và thành phố thủ đô của Ý. Nằm ở trung tâm của đất nước Lazio, Rome – thành phố lớn nhất nổi tiếng với các công trình kiến trúc La Mã cổ đại.

Venice

Venice trở thành một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới.

Người ta cho rằng nếu chưa đến Venice thì xem như chưa đến Ý. Thành phố Venice nằm phía đông bắc nước Ý, nơi đây gồm có 118 hòn đảo được kết nối bởi hàng trăm cây cầu và kênh đào siêu đẹp.

Venice thường đông đúc nhưng rất nên ghé thăm để xem các địa danh tuyệt vời như Quảng trường, Nhà thờ Thánh Mark, Cung điện Doge và Cầu Rialto. Đặc biệt, đi thuyền gondola dọc theo một trong nhiều kênh đào xinh đẹp này ngắm nhìn nước Ý là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Milan

Milan một trong nhiều thành phố giàu có nhất ở châu Âu.

Được coi là một trung tâm thời trang khổng lồ, chuyên diễn ra các buổi fashion week quy tụ các hãng thời trang cực kì nổi tiếng của thế giới.

    Milan cũng thu hút nhiều người đến tham quan kho báu nổi tiếng thế giới còn sót lại như bức tranh của Leonardo da Vinci, The Last Supper, Nhà hát Opera La Scala, Lâu đài Sforzesco,…

    Ẩm thực Ý được nhiều du khách yêu thích

    Ngoài ra, Ý là nơi hội tụ vô số các món ngon, nổi tiếng, ngọt ngào và thơm ngon. Những món ăn truyền thống của Ý này ăn sâu vào văn hóa Ý, các công thức nấu ăn thường được truyền lại giữa các thế hệ và được trân trọng vì nguồn gốc đích thực của chúng.