Nếu bạn đến Kyoto nên lên đồi Inari, nơi có hơn 10.000 chiếc cổng màu đỏ xếp dày đặc dẫn từ chân núi Inari đến tận ngôi đền nổi tiếng Fushimi Inari-taisha Shrine trên đỉnh núi. Và con đường dẫn lối này được gọi là ”Senbon Torii” nghĩa là “ Vạn cổng trời”.

Theo tiếng Nhật, Torii nghĩa là cổng trước mỗi ngôi đền thờ thần. Vì có đến hơn 10.000 chiếc cổng, nên trung bình một người nếu muốn thăm đền thờ sẽ mất 2-3 tiếng đi bộ.

Giá mỗi Torii này cũng không hề rẻ, cổng nhỏ trị giá 400.000 yên và số tiền sẽ tăng lên theo kích cỡ của cổng, thậm chí lên đến 1 triệu yên. Lý do người Nhật không chọn những vật khác mà chỉ chọn những chiếc cổng màu đỏ này làm vật tế lễ là vì theo tín ngưỡng của Thần Đạo, bởi chiếc cổng Torii được xem như cửa ngõ đi vào thế giới của thần linh, là cột mốc không gian chuyển tiếp giữa thế giới phàm trần và cõi linh thiêng.

Ngoài ra, màu đỏ (hoặc cam) chính là màu sắc của mặt trời, tượng trưng cho sức mạnh tuyệt đối, sự vĩnh hằng và điều tốt lành ( giống như lá cờ của nước Nhật). Nhờ vậy, những chiếc cổng với sắc đỏ đặc trưng cứ thế tăng lên, trở thành một nét đặc trưng rất riêng của ngôi đền Fushimi Inari Taisha huyền thoại.

Tản bộ dưới con đường này khiến người ta ảo giác như đi dưới đường hầm được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng, dọc theo hai bên lối mòn là thác nước và ao hồ khiến cho con đường mòn bỗng trở thành một nơi yên bình và tuyệt đẹp để du khách tận hưởng trọn vẹn từng giây phút mỗi khi ghé thăm.

Kyoto, Japan Jul 31, 2018 : Asian women in traditional japanese kimonos at Fushimi Inari Shrine in Kyoto, Japan.

Hàng năm có rất nhiều đến đây cầu nguyện làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và để ước nguyện thành sự thật hoặc cảm ơn vì ước nguyện đã đạt thành, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái.

Hướng dẫn đến cổng đền Fushimi Inari-Tisha Shrine

Sử dụng tàu điện tuyến JR đi đến ga Inari, nếu đi bằng tàu Keihan Railway thì dừng ở ga Fushimi Inari. Từ ga đi bộ đến đền thờ mất 5 phút. Nếu đi bằng city bus thì sẽ dừng ở trạm Inari-taisha-mae, từ đây đi bộ mất 7 phút. Trong khuôn viên đền thờ có bãi đỗ xe với sức chứa 170 chiếc, chuyên dành cho khách viếng chùa.
dulichnhatban | travelone