Lỡ hẹn nhiều lần với Phượng Hoàng Cổ Trấn lần nay quyết tâm đua theo tour nhà mình đi cho biết tiện thể khảo sát dịch vụ tuyến mình đã tổ chức nhiều đòan thành công và được khách đánh giá hài lòng về cảm xúc và dịch vụ.

Ấn tượng đầu tiên khi đáp xuống sân bay phố núi Trương Gia Giới là một sân bay không lớn nhưng rất hiện đại và sạch sẽ. Thủ tục hải quan và thủ tục nhập cảnh gọn gàng nhanh chóng mặc dù hầu hết là các chuyến charter khách ào xuống rất đông. Chưa đầy 30 phút đồng hồ cả đoàn đã yên vị ngồi trên xe di chuyển đi ăn tối sau đó về khách sạn.

du lịch Trương Gia GiớiTiết thu se lạnh và bầu trời xanh trong của phố núi hùng vĩ đang chuyển sắc Thu – Đông hứa hẹn một hành trình tham quan  và tìm hiểu thiên nhiên và văn hóa nơi phố núi thật thú vị và nhiều sắc màu.

Bắt đầu hành trình cả đoàn ai cũng háo hức hứng khởi,  xúng xính quần áo đẹp, máy ảnh, iphone sẵn sàng tác nghiệp để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tình bạn, tình yêu, tình đồng nghiệp, tình vợ chồng mà đôi khi giữa muôn vàn bộn bề của cuộc sống làm chúng ta sao lãng.

Thiên Môn Sơn thật hùng vĩ với núi non sơn thủy hữu tình giống như các bức tranh thủy mạc nổi tiếng của người Trung Quốc. Chúng tôi men theo những vách đá cao ngất của đỉnh Thiên Môn Sơn và dạo bước trên con đường kính trong suốt để ngắm núi non trùng điệp ngay dưới chân mình. Vượt qua 999 bậc để lên cổng Trời có hình bán nguyệt được mẹ thiên nhiên tạc trong lòng núi. Với hệ thống cáp treo cao và dài nhất Châu Á và hệ thống thang cuốn hiện đại phục vụ du khách trong lòng núi nhưng không hề mất đi cảnh quan thiên nhiên và văn hóa đặc sắc vốn có nơi đây. Du khách nội địa và du khách quốc tế tràn ngập khắp nơi nhưng vẫn cho du khách cảm nhận được sự thư thái và tuần tự. Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh, bạn sẽ được trải nghiệm ngay 28 phút ngồi xe chuyên dụng lượn qua 999 khúc cua thần thánh, ngoạn mục  cả về độ dốc và tốc độ.

Chuyến đi ý nghĩa của Trương Gia GiớiNgày tiếp theo lại là một Phượng Hoàng Cổ Trấn hữu tình xinh đẹp  và là 1 trong 10  di sản hàng đầu tỉnh Hồ Nam, trấn nhỏ này được ca ngợi đẹp nhất Trung Quốc không kém Lệ Giang cổ trấn ở Vân Nam hay Bình Dao cổ trấn ở Sơn Tây.

Điểm đến tiếp theo là Phù Dung cổ trấn, khác với Phượng Hoàng cổ trấn Phù Dung trấn lại mang một vẻ đẹp thiên nhiên dung dị với thác nước đổ từ dãy núi Trùng Sơn, khách tham quan như lạc vào cõi thần tiên mơ màng  trên các con đường đá xanh và nếp nhà sàn tường khắc hoa khi ẩn khi hiện dưới ánh chiều tà rảc là khung cảnh một trấn nhỏ mộc mạc giản dị và bình an.

Quý khách cũng có thể ngồi thuyền ngắm dòng Đà Giang với 2 bờ nhộn nhịp phố cổ, với các ngôi nhà cổ có lịch sử hàng trăm năm thưởng thức món ăn vặt đặc sản của người dân tộc làm tại chỗ, mua sắm đồ lưu niệm bằng bạc có hoa văn đặc trưng người dân tộc Miêu. Du thuyền trên Hồ Bảo Phong cũng là một trải nghiệm không quên – là 1 thắng cảnh được UNESCO­­­­­­­ công nhận bởi phong cảnh nước non hữu tình và bản sắc văn hóa đặc sắc, trong sự tĩnh lặng của phong cảnh đất trời  du khách bất chợt được chào đón bằng các câu hát cao vút của các chàng trai và các cô gái Miêu dọc theo các nhà Sàn dọc theo hồ.

Kết thúc chuyến đi trong tôi đầy ắp cảm xúc, cảm ơn 20 năm trong nghề tổ chức và điều hành tour du lịch, cảm ơn  cuộc sống và các khách hàng trân quý đã cho đã cho tôi nhưng năm tháng cống hiến và trải nghiệm, để cho tôi vẫn còn nhiệt huyết và hăm hở tìm hiểu và khám phá các nẻo đường và địa danh mới. Các bạn hãy đi để trải nghiệm và khám phá như tôi khi còn có điều kiện và sức khỏe các bạn nhé.

Nguồn: Travel One