Hồ Cetina hay còn gọi là Con mắt của Trái đất (The Eye of the Earth) là một khung cảnh thần tiên mà thiên nhiên ban tặng Croatia. Hồ nước độc đáo này thực chất là đầu nguồn của sông Cetina. Bắt đầu từ một con suối ở Milasevo gần một ngôi làng nhỏ tên là Cetina, cách Vrlika 7 km về phía bắc.

Dòng sông chảy ra khỏi hang sâu khoảng 115 mét và đường kính khoảng 15 mét. Nước trong như pha lê nên đây là nguồn nước sinh hoạt cơ bản trong khu vực. Nó được bao quanh bởi những ngôi làng nhỏ cổ kính và rất quan trọng, cả về mặt lịch sử và khảo cổ. Đây chắc chắn là địa điểm để chiêm ngưỡng cái đẹp của tạo hóa mà người mê xê dịch không thể bỏ qua.

Nó được gọi là “Con mắt của Trái đất” do hình dạng rất giống với một con mắt với các sắc thái khác nhau màu xanh lam và xanh ngọc. Nhìn từ trên cao, đây chắc chắn là một trong những vẻ đẹp đặc biệt và hấp dẫn nhất của khu vực. Dòng nước trong xanh không chỉ thu hút du khách và mà còn là môi trường sống tuyệt vời của nhiều loài động thực vật. Do độ sâu đáng kể, hồ Cetina thường được các thợ lặn tìm kiếm cảm giác mạnh ghé thăm.

Nước hồ Cetina rất lạnh, không quá 7 độ C, trong khi không khí thường là 40 độ C vào mùa hè. Mặt khác, nước ở đây trong như pha lê, du khách có thể vừa lặn vừa nhìn thấy vực thẳm sâu hun hút như không đáy dưới chân mình, một cảnh tượng có thể khiến bạn sửng sốt và nổi da gà.

Hãy cùng theo dõi Travelone.vn để khám phá thêm nhiều địa danh nổi tiếng trên Thế giới nhé!

Một số hình ảnh của Hồ Cetina:

Hồ Cetina là nơi được giới xê dịch yêu thíchHồ Cetina nổi tiếng thế giớiHồ Cetina Hồ Cetina đẹp tuyệt vời