Vịt quay Bắc Kinh, tinh túy của ẩm thực Trung Hoa

Vịt quay Bắc Kinh, tinh túy của ẩm thực Trung Hoa

Trung Quốc không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn bởi những cảnh quan tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc lịch sử lâu đời mà còn bởi nền ẩm thực đa dạng với những món ăn nổi tiếng được chế biến cầu kỳ và phổ biến trên khắp thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về món vịt quay Bắc Kinh tại sao lại nổi tiếng như vậy.

am thuc trung quoc

Từng là một món ngon của hoàng gia, vịt quay Bắc Kinh là một trong những món ăn Trung Quốc trứ danh dễ để thực khách toàn thế giới nhận biết. Dù hiện nay món ăn này đã có nhiều biến thể, công thức nguyên bản cho phép những người đầu bếp nắm được kỹ thuật làm món ăn này thực sự đã tồn tại hàng trăm năm.

am thuc trung quoc

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc, nhưng ngon nhất vẫn là ở Bắc Kinh với vịt được lựa chọn là giống vịt Bắc Kinh. Tương truyền món ăn này có từ thời nhà Nguyễn đầu thế kỷ 15 nhưng đến thời các vị vua nhà Minh, món ăn mới thực sự được nổi tiếng, nhiều người biết đến.

Vịt quay Bắc Kinh ra đời như thế nào? 
Có một số giai thoại kể rằng ngay từ thời Nguyên, vịt quay đã được phục vụ trong bữa ăn hàng ngày của nhà vua. Lúc bấy giờ, món này chưa có tên là vịt quay Bắc Kinh mà được gọi là thiêu áp tử. Thiêu áp tử là một trong rất nhiều món ăn Trung Quốc được đề cập đến trong cuốn sách Ẩm thiện chính yếu, viết vào năm 1330 bởi Hốt Tai Huệ. Ông là giám định viên có tiếng, làm việc tại nhà bếp hoàng gia thời bấy giờ.

am thuc trung quoc

Ở các thành phố lớn tại Việt Nam bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những nhà hàng phục vụ món vịt quay Bắc Kinh. Tuy nhiên hương vị chắc chắn không thể chuẩn 100% như vịt quay truyền thống vì cần biến tẩu để hợp với khẩu vị người Việt. Do đó nếu có dịp du lịch Trung Quốc thì hi vọng bạn hãy ghé đến một nhà hàng nổi tiếng tại Bắc Kinh để thưởng thức những phần vịt quay thơm ngon và chuẩn vị nhất nhé.

am thuc trung quoc

Travel One sẽ đưa bạn đến và khám phá những quán ăn lâu đời còn giữ được hương vị vịt quay nổi tiếng trứ danh tại Bắc Kinh. Hãy chuẩn bị cho mình một chuyến đi ẩm thực đầy thú vị và tràn đầy hương vị tại Bắc Kinh nhé.

Đang xem: Vịt quay Bắc Kinh, tinh túy của ẩm thực Trung Hoa