Nói tới biển người ta thường hay tưởng tượng được một khoảng nước trải dài mênh mông không nhìn thấy bờ và những bờ cát rộng lớn. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn có những vùng biển đặc biệt. Và một trong số đó là vùng biển tí hon ở Australia, vùng biển này có diện tích khiêm tốn tới mức chỉ đủ rộng dành cho 1-2 người tắm mỗi lượt.

Du khách còn gọi đó là bãi tắm tí hon, nằm gần bãi biển Greenly, phía tây nam của Úc. Nó có kích thước tương đương với bể bơi cỡ lớn, với lối vào là một bãi cát lớn mịn màng, còn nước biển trong xanh.

Nếu bạn nhìn từ trên cao nhìn xuống, phần dưới của bãi tắm lớn hơn, nhưng ở phần diện tích bề mặt có độ sâu đủ để tắm thì không nhiều. Nhờ đó, du khách có thể thoải mái bơi lội mà không cần sợ độ sâu. Hơn nữa, khu vực này được đánh giá an toàn vì xa vùng sóng lớn.

Tương truyền, vùng biển tí hon này được hình thành rất tự nhiên. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhờ tác động của gió cát và thủy triều làm trũng một vùng cát nằm gần bãi tắm biển Greenly. Nhờ nước từ biển Greenly thấm ra bề mặt cát, tạo nên vùng biển nhỏ.

Ngay gần vùng biển tí hon chính là bãi biển Greenly nổi tiếng với dải cát kéo dài khoảng 1km về đất liền. Sóng ở đây tương đối lớn, trung bình cao khoảng 1m. Bên dưới có nhiều dải đá ngầm, chính quyền địa phương thường khuyến cáo du khách nên thận trọng khi lướt sóng hoặc bơi tại bãi biển này.

Thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm bãi biển này là tháng 12 – 02 hàng năm, cũng là mùa hè ở Australia. Không chỉ tới bơi lội, bãi biển Greenly còn là nơi cắm trại hấp dẫn với 20 điểm cắm. Trong đó, hầu hết những điểm cắm trại này đều miễn phí. Nếu cắm trại qua đêm, du khách sẽ được tận hưởng khoảnh khắc hoàng hôn trên biển. Tiếp giáp bãi biển là núi Greenly. Du khách có thể tới đó để đón mặt trời mọc.

Hãy cùng follow travelone.vn để khám phá nhiều thông tin hữu ích về du lịch nhé!